Có thể nói, cứ đến dịp cuối năm thì các doanh nghiệp lại dành tặng đối tác, nhân viên, khách hàng của mình những cuốn lịch Tết. Cuốn lịch Tết không chỉ đơn thuần chỉ là một món quà để người được tặng xem ngày tháng trong tương lai. Mỗi một cuốn lịch Tết lại mang ý nghĩa với doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân.

HIỆN NAY, IN LỊCH TẾT LÀ MỘT VĂN HÓA PHẨM ĐÃ KHÔNG CÒN XA LẠ VỚI NGƯỜI VIỆT NAM, ĐÂY ĐƯỢC XEM LÀ CÔNG CỤ TRA CỨU NGÀY THÁNG RẤT HỮU ÍCH.

Công nghệ thông tin phát triển cùng với sự phát triển của các thiết bị điện tử như đồng hồ, điện thoại, internet, con người có nhiều cách để tra cứu thời gian hơn nhưng lịch tết vẫn đóng một vai trò thiết yếu, trở thành một tác phẩm nghệ thuật để trang trí, một món quà xuân ý nghĩa dành tặng người thân, bạn bè và cũng là một công cụ truyền thông mạnh của các công ty, doanh nghiệp. Để góp phần tạo nên những mẫu lịch đẹp , ấn tượng và chất lượng bên cạnh sự chuyên nghiệp trong thiết kế, in ấn thì việc lựa chọn chất liệu giấy in lịch tết cũng là một yếu tố đáng quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn một số loại giấy thường sử dụng để in lịch tết, để bạn có thể lựa chọn được những loại giấy tốt nhất mà tiết kiệm chi phí nhất.

GIẤY COUCHE

Không phải ngẫu nhiên mà giấy couche lại được ưu ái trong nhiều lĩnh vực in ấn đến vậy. Giấy couche hiện vẫn là loại giấy phổ biến và được sử dụng nhiều nhất để in lịch tết bởi các tính năng nổi bật như bề mặt bóng bẩy, mịn màng, in rất bắt mắt và sáng màu. Không những thế, giấy còn có độ cứng cao và rất bắt mực in, cho hiệu ứng tuyệt vời trên trang lịch…Sử dụng loại giấy này để in lịch tết sẽ đảm bảo được hình ảnh sáng đẹp sắc nét cho cuốn lịch treo tường hay lịch để bàn.

 GIẤY BRISTOL

Sau lựa chọn giấy couche, giấy bristol cũng là một lựa chọn của nhiều người. Giấy bristol là loại giấy bìa được ép từ vài lớp giấy lại với nhau nên cứng và nặng, bề mặt được cán làng hoàn thiện. Giấy bristol có 2 loại: bề mặt nhẵn mịn phù hợp cho bút và mực in và hơi sần nhẹ phù hợp cho bút chì, phấn, than. Giấy cũng có khả năng bám mực tốt, mịn, phù hợp với việc in offset, định lượng khá dày nên thường được sử dụng để in lịch tết treo tường.

 GIẤY CONQUEROR

Giấy conqueror là loại giấy cũng khá chắc, bền phù hợp với tất cả các quy trình in ấn, giúp giảm chi phí cao của công đoạn in thử. Tất cả các sản phẩm giấy conqueror được sản xuất từ các loại bột giấy hoàn toàn không có clo và tiện lợi cho việc tái sinh. Trong thực tế, giấy conqueror ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực in ấn như quảng cáo, làm mô hình, mỹ thuật…và đặc biệt là in bìa lịch để bàn hay bìa lịch bloc.

GIẤY DUPLEX

Loại giấy này có định lượng thường từ 300 g/m2 trở lên, với bề mặt trắng và láng gần giống như bristol với ưu điểm cứng, chắc chắn, phù hợp với in các loại lịch có kích thước lớn, đòi hỏi sự chắc chắn.
Bên cạnh những loại giấy trên, còn có các loại giấy mỹ thuật cao cấp khác với nhiều mẫu mã chủng loại, màu sắc, có tính thấm mực cao, phù hợp với in lịch tết có tính nghệ thuật. Tuy nhiên, giấy couche vẫn là ứng cử viên số 1 cho bạn để đặt in lịch tết này

Một mùa xuân mới lại sắp đến gần, thiết kế, in ấn lịch Tết sao cho đẹp mắt, độc đáo và ý nghĩa cũng chính là điều mà rất nhiều khách hàng đang quan tâm. Hãy cùng công ty La Trung tìm hiểu một số mẫu thiết kế đẹp qua phần chia sẻ dưới đây. Cùng nhiều dịch vụ in lịch tết  thật độc đáo, mới nhất

 Chọn được địa chỉ in đảm bảo các yêu cầu về chất lượng và tính thẩm mỹ chắc hẳn là bài toán nan giải của rất nhiều khách hàng. Và gợi ý hữu ích cho bạn lúc này đó chính là: Công ty Sản Xuất Bao Bì LA TRUNG – đây là cơ sở sản xuất uy tín với chất lượng .